Friday, 03/12/2021 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA: “SÂN CHƠI TRÍ TUỆ”

TỔ KHTN VÀ TỔ KHXH KẾT HỢP THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: “SÂN CHƠI TRÍ TUỆ”

         - Thực hiện kế hoạch hoạt động của các tổ chuyên môn nhà trường. Được sự nhất trí của BGH nhà trường. Ngày 19 tháng 4 năm 2021, hai tổ chuyên môn: Tổ KHTN, tổ KHXH  đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa: Sân chơi trí tuệ dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng. Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua“Dạy tốt – học tốt”.     

         - Buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, giao lưu, học hỏi; đồng thời tạo cơ hội giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…Qua đó còn giúp các em được củng cố, ôn tập lại các kiến thức của các môn học trong chương trình giáo dục nhà trường chuẩn bị cho kiểm tra cuối học kì II.  

        - Tham dự buổi ngoại khóa có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời còn có sự hiện diện đầy đủ của Ban đại diện Hội CMHS nhà trường cùng đại diện phụ huynh HS của 11 lớp.

          - Chương trình ngoại khóa được thực hiện dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng”, gồm 40 em học sinh được lựa chọn từ tất cả các lớp học trong nhà trường. Thể lệ của cuộc thi như sau:

Cuộc thi bao gồm 30 câu hỏi, được chia làm 2 chặng:

           Chặng 1: gồm 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn đáp án đúng. Các câu hỏi của cuộc thi có nội dung thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật, các phong tục, các di tích lịch sử, truyền thống của Đội, luật ATGT... Mỗi câu hỏi thí sinh có thời gian là 15 giây suy nghĩ và viết đáp án mình lựa chọn vào bảng con;  Khi có hiệu lệnh hết thời gian, thí sinh giơ bảng lên. Đối chiếu với đáp án của BTC, thí sinh nào có câu trả lời sai tự giác cầm theo bảng xuống ngồi ở hàng ghế sau;

Kết thúc chặng 1 hoặc khi chưa đến câu 15 mà trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào thì 5 thầy cô trong đội cứu trợ sẽ tham gia trò chơi vận động để cứu các thí sinh quay trở lại sàn thi đấu.

           Chặng 2: gồm 15 câu hỏi, thuộc nhiều lĩnh vực, ở dạng tự luận. Mỗi câu hỏi thí sinh có thời gian là 30 giây suy nghĩ và viết câu trả lời vào bảng con.  Đáp án phải được viết rõ ràng, đúng chính tả. Câu tiếng Anh phải  trả lời bằng tiếng Anh. Nếu chưa đến câu 25 mà trên sàn thi đấu còn lại 5 thí sinh trở xuống thì mời 3 thầy cô trong ban cứu trợ sẽ tiếp tục tham gia 1 trò chơi vận động để cứu trợ các thí sinh vừa ra trong câu hỏi vừa rồi.

          Sau khi được cứu trợ, các thí sinh tiếp tục thi. Thí sinh nào giải được câu 29 sẽ được ngồi dưới chuông vàng để trả lời câu 30 (câu cuối cùng). Nếu giải được câu 30, thí sinh đó sẽ được rung chuông và đạt giải đặc biệt của cuộc thi;

          Khi giải câu 29, nếu có trên 1 thí sinh tham gia và cùng trả lời đúng thì thí sinh nào trả lời nhanh hơn sẽ được ngồi dưới chuông vàng để giải câu cuối cùng. (Trong trường hợp này, câu 29 không quy định 30 giây mới được giơ bảng). Thí sinh còn lại dành giải nhì;

Thí sinh cuối cùng khi giải đến câu 27 hoặc 28, nếu khó khăn sẽ được yêu cầu

được nhận phao cứu trợ từ các bạn chơi.

Cuộc thi có thể dừng lại trước câu 30 và công bố thí sính sau cùng còn lại trên sàn thi đấu lúc này đạt giải nhất.

Sau gần 2 tiếng thi tài hấp dẫn, sôi động, “sân chơi trí tuệ”  đã tìm ra “quán quân” là người đã vượt qua 30 câu hỏi để được rung chuông vàng của cuộc thi đó là em Trần Thị Huyền Trang - học sinh lớp 8A.  Giải nhì thuộc về em Chu Thị Nhung - lớp 8A cũng đã xuất sắc vượt qua câu hỏi thứ 30 của chương trình nhưng với thòi gian chậm hơn. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng phụ cho 4 em học sinh xuất sắc còn lại trên sân chơi sau câu hỏi thứ 15 của chặng 1.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã được Ban giám hiệu nhà trường, cũng như phụ huynh học sinh đánh giá đạt hiệu quả cao.  

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 21
Năm 2021 : 10.584