Friday, 03/12/2021 - 09:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa: văn hóa dân gian, chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Trường THCS Nam Tiến tổ chức "Liên hoan văn hóa dân gian" . Nhằm bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca của quê hương, đất nước, đồng thời là cơ hội giao lưu văn nghệ giữa phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên và các em học sinh.

NGOẠI KHÓA

" LIÊN HOAN VĂN HÓA DÂN GIAN"

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/ 2013

Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã  từng nghe những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm hưởng của từng vùng, miền, những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân Việt Nam.

Những bài hát dân ca quen thuộc, như đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người chúng ta .Dân ca là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng. đó chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ, để sau này lớn lên, những bài dân ca là niềm tự hào về quê hương đất nước,  là nỗi nhớ của mỗi người con khi xa quê hương.

Chính vì ý nghĩa đó Trường THCS Nam Tiến  tổ chức "Liên hoan văn hóa dân gian" . Nhằm  bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca của quê hương, đất nước, đồng thời là cơ hội giao lưu văn nghệ giữa phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên và  các em học sinh. 

Đến dự với buổi liên hoan văn hóa dân gian với thầy và trò nhà trường rất hân hạnh, vui mừng và phấn khởi được đón tiếp các vị đại biểu : Các đ/c đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Tiến; Các thầy giáo nguyên là lãnh đạo của nhà trường qua các thời kì; đại biểu của phòng chính trị sư đoàn 312; Đ/c: Dương Đình Hồi -  Chủ tịch Hội cựu giáo chức xã Nam Tiến; và đặc biệt là sự có mặt của Hội cha mẹ học sinh đến dự và tham gia giao lưu văn nghệ với nhà trường. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi " Liên hoan văn hóa dân gian"


Chuẩn bị chương trình văn nghệ

Đ/C Phạm Thị Hưng: Người dẫn chương trìnhĐ/C Lê Thu Thủy tổng kết thi đuaTặng thưởng cho HS có thành tíchTặng thưởng tập thể lớp có phong trào thi đua tốtTặng thưởng Giáo viên có thành tích tốt trong công tácĐại biểu Trung tâm y tế xã Nam Tiến tặng hoa chúc mừng nhà trường


Đ/C Phó chủ nhiệm phòng Chính trị Sư Đoàn 312 tặng hoa chúc mừng nhà trườngĐảng ủy, UBND xã Nam Tiến tặng hoa chúc mừngHội phụ huynh tặng hoa và quà cho nhà trường

Giao lưu văn nghệ - Bài hát dân ca Quan họ Bắc Ninh: Ba quan mời trầu

Mời trầu Cánh phượngVăn nghệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 22
Năm 2021 : 10.585