Friday, 03/12/2021 - 07:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2021

LÀM QUEN VỚI LUẬT GIAO THÔNG

Dành cho học sinh lớp 6.

Các em thân mến!

Vậy là năm học mới đã đến, năm học này 123 em học sinh mới hoàn thành chương trình Giáo dục Tiểu học đã chính thức trở thành học sinh của trường THCS Nam Tiến. Rất nhiều bỡ ngỡ phải không các em? Từ năm học này, đa phần các em đã tự mình tham gia giao thông đễn trường mà không cần gia đình đưa đón nữa. Vậy các em đã chuẩn bị cho mình những kiến thức gì để tham gia giao thông an toàn?

Các em biết không,  nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho học sinh, sinh viên ngày 01/9/1997 Thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị 718/TTg Quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm tháng An toàn giao thông quốc gia”đấy.

Với mong muốn giáo dục kỹ năng giao thông an toàn cho học sinh, hôm nay Thư viện trường THCS Nam Tiến xin giới thiệu đến các em cuốn sách Làm quen với Luật giao thông (dành cho học sinh lớp 6) cuốn sách này nằm trong bộ sách “Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh THCS”.

Cuốn sách dày 28 trang, khổ sách 16x24 cm được Nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản năm 2018. Sách do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chỉ đạo Báo Giao thông thực hiện.

Cuốn sách là tập hợp những tình huống giao thông đầy bất ngờ trong cuộc sống của một nhóm các em học sinh gồm có: Hoàng Kun, Tâm lớp trưởng, Linh cute, Quang bệu, Tú Vi, Minh sứt, Nam còi… được thể hiện sinh động qua các câu chuyện tình huống và tranh giao thông  gay cấn, hấp dẫn, dí dỏm đúng với tâm lý lứa tuổi học trò. Sau mỗi câu chuyện tình huống còn có phần trắc nghiệm để giúp các em kết hợp kiến thức đã học với tư duy thực hành trên thực tế để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Tôi tin rằng cuốn sách sẽ là cẩm nang học đường bổ ích không thể thiếu trong các thư viện trường học cũng như tủ sách mỗi gia đình.

Trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh và đặc biệt là các em học sinh lớp 6.

 


Tác giả: Chu Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 21
Năm 2021 : 10.584