Thursday, 21/01/2021 - 18:24|

CÂU CHUYỆN NHỎ, BÀI HỌC LỚN

EM CẢM ƠN CÔ!

EM CẢM ƠN CÔ

Đến tận hôm nay tôi vẫn không thể nào quên được buổi tối hôm đó, lại cùng không thể quên được lời nói đầy tâm huyết của cô giáo dưới ánh đèn: “ Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, cố gằng đừng để nó trở thành sự tiếc nuối của ngày mai”.

Lúc đó tôi vừa thi xong học kỳ một. Vì làm bài không tốt nên tôi rất chán nản, lòng buồn rười rượi, cả ngày cảm thấy khó chịu, không biết nên làm gì.

Hôm đó là một buổi tối cuối tuần, chúng tôi vừa đến trường. Khi tiếng chuông báo hiệu giờ tự học vang lên, cả phòng đột nhiên im lặng hẳn. Tôi ngồi vào chỗ của mình, tay cầm quyển sách lật đi lật lại nhưng thực sự chẳng được chữ nào vào đầu. Đột nhiên có tiếng người gọi làm cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi: “Hoa, em ra đây một lát”. Tôi mệt mỏi đứng dậy đi ra.

Khi vừa ra đến cửa lớp, một cơn gió lạnh thổi đến khiến cả người tôi run lên. Tôi định quay vào trong nhưng thấy cô giáo với bộ quần áo mỏng manh đang đứng đợi tôi trong gió lạnh, nên liền bước ra khỏi lớp và đi đến trước mặt cô.

Cô giáo lấy tay vuốt lại mái tóc bị gió thổi tung. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cô bắt chuyện trước: “Hoa, em thấy kỳ này mình học thế nào?”

Tôi cúi đầu, im lặng không nói gì, sau đó không hiểu sao nước mắt cứ thế chảy ra. Cô giáo vỗ vai tôi rồi nói: “Một lần thất bại không nói lên điều gì cả, thất bại chỉ là tạm thời, em cần phải đối mặt với nó, thất bại rồi thì phải tìm hiểu nguyên nhân, sau đó tìm ra cách khắc phục. Có như thế em mới tiến bộ, hãy ngẩng đầu lên, dũng cảm đối mặt với cuộc sống”.

Tôi ngẩng đầu lên, thấy trên bầu trời tối đen ở phía xa có một vì sao lấp lánh. Tôi và cô giáo đứng đối diện nhau, ánh sáng vàng vọt của ngọn đèn hắt lên người chúng tôi, hai cái bóng ngả dài trên vách tường và vẽ lên một bức tranh đẹp nhất của cuộc sống. Lúc đó, cô lại bảo: “Ý nghĩa của cuộc sống là cả một quá trình, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng là được, không nên quá để ý đến kết quả”.

Chính vào lúc tôi cần sự an ủi của người khác nhất thì cô đã cho tôi sự an ủi, giúp tôi lấy lại được tinh thần, thắp lên ước mơ vẫn ấp ủ trong tim, giúp tôi tìm ra  con đường đúng đắn cho bản thân.

Em xin chân thành cảm ơn cô!

Suy ngẫm:

Có một thứ tình yêu dào dạt như hàng ngàn con sóng giữa biển khơi, vô tư như con thuyền trôi, khoan dung như đất mẹ bao la, nhẹ nhàng và ấm áp như mùa xuân, thấm đẫm trái tim chúng ta, ươm mầm hy vọng, làm hạnh phúc đâm chồi. Đó là ân tình của thầy cô, một ân tình vô tư và vĩ đại nhất của nhân loại.

Tác giả: St: Chu Lan
Năm 2021 : 213